fbpx

Cách ướp làm sườn dê, thịt dê nướng chao với 2 công thức

Thịt dê nướng chao hay sườn dê nướng chao là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt là tại các quán nhậu, nhà hàng hay những buổi sum họp với gia đình … Nếu bạn đang chuẩn bị lên thực đơn cho các bữa tiệc món nướng, bạn đừng bỏ qua món này nhé.

Công thức số 1: Cách ướp thịt dê nướng chao

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thịt dê nướng chao ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau

  • Thịt dê tươi: 500 gram
  • Chao ngon: 1 hủ
  • Rượu trắng
  • Bột ngọt
  • Gừng
  • Đường
  • Ớt sa tế
  • Tỏi xay
  • Dầu điều
  • Cà tím
  • Đậu bắp
  • Ớt chuông

Dụng cụ đi kèm gồm vỉ nướng, than, bếp nướng.

Lưu ý: Khi chọn thịt dê nướng chao bạn cần chọn phần thịt đùi với thớ thịt chắc. Chạm tay vào thịt thấy mịn, không dính tay. Đồng thời, thịt vẫn còn màu đỏ, không hôi tanh.

Cách ướp thịt dê nướng chao ngon

Muốn thịt dê nướng ngon, hấp dẫn, bạn cần ướp thịt dê đúng chuẩn. Sau khi có các nguyên liệu cần thiết. Bạn hãy thực hiện cách làm thịt dê nướng chao theo các bước:

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Rửa sạch 500 gram thịt dê. Sau đó, thái miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn ướp thịt dê với 2 – 3 thìa rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Trộn đều trong 30 phút rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi của dê. Nếu bạn bỏ qua bước này, mùi hôi của dê có thể gây cảm giác khó chịu, làm giảm đi độ ngon của món ăn.

Bước 2: Ướp thịt dê với chao

Thịt dê nướng ướp với chao sẽ cho ra món ăn mang hương vị đặc trưng của gia vị đó. Chao thấm trên từng miếng thịt dê chính là món nướng được nhiều người thích nhất.

cách ướp thịt dê nướng chao

Với thịt dê đã khử mùi hôi. Bạn bắt đầu cho khoảng 2 – 3 miếng chao ra bát nhỏ, tán nhuyễn.

Sau đó, cho tỏi xay, ½ muỗi đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu điều, ớt sate cùng chao vào thịt dê để ướp. Để khoảng 30 phút cho thịt dê ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế rau củ quả ăn kèm

Rửa sạch cà tím, đậu bắp, ớt chuông rồi để ráo. Thái lát vừa ăn.

Bước 4: Nướng thịt dê và thưởng thức

Sau khi hoàn thành cách ướp thịt dê nướng chao. Bạn chuẩn bị vỉ nướng và nướng trên than hoa.

Bạn cho từng miếng thịt hoặc xâu thịt và rau củ ăn kèm lên vỉ nướng. Lật đều các miếng thịt dê không bị cháy.

Cuối cùng là thưởng thức món thịt dê nướng chao này.

cách làm thịt dê nướng chao

Công thức số 2: Sườn dê nướng chao

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn dê tươi: 500 gram
  • Chao ngon: 1 hủ
  • Rượu trắng
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Sa tế
  • Dầu điều
  • Cà tím
  • Đậu bắp
  • Ớt chuông

Dụng cụ cần chuẩn bị gồm vỉ nướng, than hoa, bếp nướng.

Hướng dẫn cách làm sườn dê nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi chọn sườn dê nướng chao, bạn nên chọn miếng sườn nhiều thịt, chạm tay vào thì thớ thịt mịn, không dính. Quan sát xem thịt còn màu đỏ sáng bóng, không có mùi hôi tanh mới là sườn tươi.

Nếu bạn chọn sườn dê non, bạn nên chú ý xườn dài nhất ở sườn dê non vừa ăn khoảng 12 – 15 cm. Phần xương ngực, chặt theo chiều dài của xương, mỗi miếng khoảng 3 thanh xương. Phần xương hông, xương ngắn hơn bạn nên chặt mỗi miếng khoảng 4 – 5 thanh để mỗi miếng tương đối bằng nhau.

hướng dẫn cách chọn sườn dê tươi

Gừng cạo sạch, bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn.

Rửa sườn dê, để nguyên cây sườn dài. Sau đó, bạn ướp với 3 thìa canh rượu trắng và gừng giã nhuyễn, trộn đều rồi để 30 phút, tiếp đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi. Bạn nên làm kỹ bước  này để đảm bảo món ăn ngon nhất.

Sườn dê ướp gia vị nào thì sẽ cho hương vị đó. Bạn cho chao thấm trên từng miếng sườn dê.

Cà tím, đậu bắp, ớt chuông, rửa sạch để ráo. Sau đó, thái lát vừa ăn.

Bước 2: Ướp sườn dê nướng với chao

Bạn cho khoảng 3 miếng chao ra chén, nghiền nhuyễn. Tiếp đó, bạn cho thêm tỏi băm, ½ đường, ½ bột ngọt, 1 thìa dầu điều, 1 thìa sa tế rồi trộn đều, trút toàn bộ sườn dê vào khử mùi. Trộn đều tiếp trong 30 phút – 1 tiếng để sườn ngấm gia vị.

cách ướp sườn dê nướng chao ngon

Bước 3: Nướng sườn dê với chao

Bạn chuẩn bị vỉ nướng. Sau đó, xếp lần lượt sườn dê nướng chao và các loại rau củ ăn kèm lên vỉ nướng. Khi than đỏ lửa, bạn đặt sườn dê lên, thường xuyên lật để các mặt sườn dê chín đều tay, không bị cháy.

cách nướng sườn dê nướng chao thơm ngon

Bước 4: Làm chao chấm sườn dê

Tùy theo sở thích mà bạn có thể lấy thêm chao tán nhuyễn, cho tỏi băm, ớt sa tế vào làm nước chấm.

Cuối cùng là thưởng thức sườn dê nướng chao.

Như vậy, chỉ với 2 công thức thịt dê nướng chao và sườn dê nướng chao. Bạn có thể làm món nướng chao yêu thích của mình. Chúc bạn thành công.

>> Bạn cũng có thể đặt hàng các món dê nướng như: sườn dê nướng mọi, sườn dê nướng thảo mộc, thịt dê nướng mọi, thịt dê nướng thảo mộc.


Có thể bạn chưa xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *