fbpx

Cách làm nộm thịt dê bóp vừng chuẩn đặc sản Ninh Thuận

Nộm thịt dê là món ăn tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Bởi nếu không biết cách làm nộm thịt dê thì sẽ có mùi hôi gây khó ăn.

Việc biến tấu thịt dê thành món nộm không những giúp món ăn trở nên hấp dẫn mà còn là cách khử mùi hôi của thịt dê.

Hãy theo dõi cách làm nộm thịt dê của bếp nhà Vinh Hạnh bên dưới nha.

Nguyên liệu làm nộm thịt dê

Món nộm này khá đơn giản. Để có món nộm dê ngon bóp vừng thì nguyên liệu cần chuẩn gồm:

  • Thịt dê thui
  • Vừng rang
  • Rau ngổ
  • Rau húng chó
  • Gừng
  • Sả
  • Chanh
  • Ớt
  • Lá chanh
  • Gia vị gồm muối, đường, giấm, bột canh

Cách làm nộm thịt dê

Bắt tay vào làm món nộm dê ngon, hấp dẫn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

nộm thịt dê

Cạo và rửa sạch thịt dê đã được thui với nước sạch.

Tiếp theo đem rửa cùng gừng và rượu trắng để làm giảm bớt mùi hôi của thịt dê. Hoặc bạn có thể hấp cùng gừng và rượu trắng để giữ được độ ngọt.

Rau ngổ, rau húng chó rửa sạch đem để ráo nước.

Gừng rửa sạch, cắt sợi, thái sợi.

Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Ớt quả bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Luộc và cắt thịt dê

Khi thịt dê chính thì bạn vớt ra để nguội. Kiểm tra nhanh độ chín của thịt dê bằng cách dùng một chiếc đũa xiên vào phần thịt dê.

Nếu thấy nước tiết ra màu đỏ thì thịt chưa chính. Nếu thịt tiết ra nước màu trắng tức là thịt dê đã chín.

Sau khi thịt dê đã nguội, bạn đem thịt dê cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Để làm thịt dễ thái hơn.

Thái thịt dê thật mỏng, càng mỏng thì thịt dê càng ngon.

Bước 3: Ướp thịt dê

 Bạn ướp thịt dê theo hỗn hợp gia vị bao gồm

  • Đường
  • Bột canh
  • Nước cốt chanh

Đảo đều cho gia vị ngấm dần.

Cho thêm ớt, gừng, sả, lá chanh đã sơ chế vào trộn cùng. Nêm nếm thêm bớt gia vị theo ý thích.

Bước 4: Trang trí nộm thịt dê

Xếp một ít rau ngổ, rau húng chó lên dĩa rồi bày thịt dê lên. Cho vừng lên trên cùng.

Cách trang trí thường được các chị em áp dụng. Vì nó nhanh gọn, làm cho nộm dê thêm đẹp, thêm ngon.

nộm thịt dê ngon

Yêu cầu thành phẩm nộm thịt dê

Món nộm thịt dê đạt chuẩn phải đạt đầy đủ các yếu tố sau:

  • Nộm dê sau khi chế biến phải mềm, thơm ngon, không có mùi hôi dê
  • Nộm dê khi ăn phải tạo cảm giác mát đủ vị

Nộm dê ăn kèm món gì mới đúng ?

Nộm dê là món khá dễ ăn bởi nó hòa quyện nhiều vị mặn, ngọt, chua, cay.

Chính vì thế, vào những ngày lễ là các chị em thường làm món này cho các ông chồng nhâm nhi giải rượu.

Nộm thịt dê chấm tương bần

Một điều chắc chắn không thể thiếu để giúp nộm dê ngon là nước chấm ăn kèm.

Chuẩn của nước chấm được làm từ tương bần.

Để có nước chấm ngon thì khâu pha vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo cách làm tương bần theo công thức.

  • Chọn tương bần ngon
  • Cho thêm đường và mì chính theo khẩu vị
  • Cắt thêm lát vừng, ớt băm nhỏ cho nước chấm tăng hương vị
  • Hòa đều toàn bộ gia vị

Bạn cũng có thể ăn kèm các loại như khế chua, chuối tiêu, dưa chuột, dứa, rau thơm, diếp cá, ….

Với cách làm món nộm thịt dê đơn giản này. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn là một món nhậu ăn hoài không ngán.

Đặt hàng lẩu dê ngon giao hàng tận nhà trong 2 giờ: lẩu dê thập cẩm, lẩu thịt dê, lẩu dê truyền thống


Xem thêm các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *