fbpx

Nầm dê nướng sả chấm chao với công thức chỉ 4 bước

Thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món nầm dê nướng sả.

Thay vì phải ra nhà hàng để thưởng thức. Bạn chỉ cần làm theo 5 bước này là có ngay món nầm dê nướng sả để đãi gia đình.

Bài viết này, bếp nhà Vinh Hạnh sẽ giới thiệu công thức được xem là đặc sản thịt dê Ninh Bình.

Nhưng trước hết hãy xem qua định nghĩa nầm dê là gì ?

Nầm dê là gì ?

Nầm là một bộ phận cơ thể của con vật. Cụ thể ở đây là phần vú, nơi tiết sữa để nuôi con của con cái. Về lý thuyết thì hầu như tất cả các con vật có vú đều có nầm. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn với ức gà với nầm. Vì ức gà là cơ, nầm chỉ là một mô mỡ.

Nầm dê là gì – như đã giải thích ở trên. Thì nầm dê chính là vú dê. Và vú dê thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.

nầm dê là gì

Và bây giờ là công thức mà bạn đang chờ đợi ….

Nguyên liệu cần có để làm nầm dê nướng sả

  • Nầm dê: 50 gram
  • Sả: 50 gram
  • Tỏi: 50 gram
  • Chao trắng: 1 hủ
  • Hành tím: 50 gram
  • Gói ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
  • Chanh: ½ quả
  • Sa tế tôm
  • Dầu hào
  • Hạt điều
  • Màu điều
  • Tương ớt
  • Hạt tiêu

Cách ướp và làm món nầm dê nướng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nầm dê bạn mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành miếng vừa ăn.

Tỏi, sả, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ và cho vào 1 cái tô. Bạn chỉ cần cho 2/3 số tỏi băm vào tô. Số còn lại để riêng.

Tiếp đến bạn cho thêm vào tô ngũ vị hương, dầu điều, chao trắng, dầu hào, tương ớt, tiêu rồi khuấy đều lên. Lưu ý là bạn hãy tự điều chỉnh sao cho độ cay phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 2: Cách ướp nầm dê nướng

Khi hỗn hợp đã hoàn thành, bạn cho hỗn hợp ướp vào nầm dê và trộn đều lên. Để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào nầm dê.

nầm dê nướng sả

Bước 3: Nướng nầm dê

Sau khi đã thấm gia vị, bạn cho nầm dê lên vỉ nướng than hoa để nướng chín. Khi nướng, bạn nhớ lật đều 2 mặt để nầm dê chín đều

Khi nướng chín 2 mặt, bạn hãy xếp ra đĩa. Sau đó, cho thêm chút vừng lên đĩa nầm dê để trang trí.

nầm dê nướng ngon

Bước 4: Công thức làm nước chấm

Để món nầm dê nướng ngon và hấp dẫn hơn. Nước chấm chính là thứ khiến cho món nầm dê ngon hơn nhiều.

Công thức làm nước chấm

Bạn lấy 1 viên chao và ít nước chao. Dăm nhuyễn trong 1 cái tô. Sau đó, bạn lấy chảo phi thơm tỏi cònlại. Cho chao vào xào đến khi nổi bọt lăn tăn thì cho ra tô. Thêm chút đường, nước cốt chanh, sa tế (nếu thích).

Và giờ, bạn đã có nước chấm ngon rồi đấy.

cách làm chao ăn lẩu dê ngon

Khi ăn, bạn chấm nầm dê với nước chấm đã pha. Kèm theo những hạt vừng nướng bùi, nước chấm chua ngọt cay, tạo ra một hương vị thơm ngon độc đáo khiến bạn ngất ngây.

Bạn cũng có thể ăn kèm với đậu bắp nước để tăng thêm độ ngon của món này.

Món nầm dê nướng sả độc đáo, đầy cuốn hút. Chắc chắn sẽ làm cho bạn thú vị trong bữa ăn của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *